CÁCH KIỂM TRA CAMERA ẨN KHI ĐI KHÁCH SẠN

Hiện nay có rất nhiều khách sạn bị kẻ xấu lợi dụng để gắn các camera ẩn nhằm phục vụ mục đích cá nhân. Những camera ẩn này thường được gắn ở các vị trí khó phát hiện, dù không đủ ánh sáng vấn có khả năng ghi hình tốt. Vì thế việc kiểm tra camera ẩn khi đi khách sạn là một trong những điều rất quan trọng. Dưới đây là cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Tắt đèn kết hợp đèn flash, camera điện thoại

Hầu hết các loại camera ẩn đều được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây. Nếu đặt ở những vị trí ẩn thì chúng sẽ nhấp nháy nhiều hơn do ánh sáng kém. Khi tắt hết đèn trong phòng, hãy quan sát các dấu hiệu đó, có thể nhắm mắt khoảng 5 giây rồi mở ra, mắt sẽ thích nghi trong bóng tối và quan sát dễ hơn.

Kiểm tra camera ẩn bằng flash điện thoại

Ngoài ra, bạn nên dùng đèn Flash của điện thoại/đèn pin khi mắt thường không tìm ra. Rọi tia sáng khắp phòng, nếu có thiết bị ghi hình khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Một cách làm khác là mở camera điện thoại lên và cũng quay khắp phòng ở chế độ ghi hình. Nếu có vật thể là camera khác – camera ẩn khi đi khách sạn nó sẽ phản chiếu hoặc hiện đốm sáng trên màn hình.

Để ý gương trên tường trong phòng ngủ, phòng tắm

Kiểm tra gương có phải gương hai chiều hay không bằng cách đặt ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay và ảnh phản chiếu đầu ngón tay có khoảng cách nhau thì đó là gương bình thường. Còn nếu chạm nhau thì đó là gương hai chiều, khả năng cao có camera ở mặt bên kia.

Kiểm tra gương có phải gương hai chiều hay không

Tiếng vo ve của camera ẩn khi đi khách sạn

Bạn có thể gọi một cuộc điện thoại rồi đi qua các vị trí nghi ngờ có gắn camera. Điện thoại có thể phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera.

Nó tương tự như hiện tượng chúng ta để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Loa sẽ bị rè do ảnh hưởng của sóng điện từ.

Quan sát các vật dụng trong phòng

Những nơi phổ biến nhất để giấu camera trong nhà là các thiết bị điện tử. Sau đó là thiết bị phát hiện khói, ổ cắm điện, TV kỹ thuật số, hộp Internet, ổ cắm trên tường, thiết bị lọc không khí, đồng hồ báo thức.

Những nơi phổ biến nhất để giấu camera ẩn

Những đồ vật phổ biến khác cần xem xét là đồng hồ treo tường, bút, đèn dung nham, hộp đựng khăn giấy,… Thực vật (trong số các loại lá) và bình hoa cũng rất phổ biến.

Tìm camera ẩn khi đi khách sạn bằng các thiết bị chuyên dụng

Nếu dư dả về tài chính, bạn có thể tìm mua các thiết bị chuyên dụng dùng để phát hiện camera quay lén. Về cơ bản, những thiết bị này có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, tia hồng ngoại… được sử dụng bởi camera và micro.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm và lưu trú tại các khách sạn uy tín, có lượt đánh giá cao trên các hệ thống booking và các nền tảng mạng xã hội để tránh rủi ro không đáng có từ camera ẩn khi đi khách sạn. Sazi Hotel luôn hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề camera ẩn nên luôn cố gắng kiểm tra tốt nhất có thể trước khi khách nhận phòng.